Ủng hộ Cafe phố và chia sẻ bài viết qua Facebook nếu bạn thấy hay

Cafe Phố

Dân Sài Gòn pha cafe phố sữa đá để thức đêm xem Euro 2016


Đến hẹn lại lên, những hâm mộ bóng đá sắp lại được cuồng nhiệt với giải bóng đá châu Âu Euro, và lần này là tại Pháp. Trái múi giờ, như mọi khi, nhưng các fan của túc cầu giáo vẫn không vì thế mà vơi đi sự cuồng nhiệt trước một trong những giải bóng đá lớn nhất hành tinh 4 năm mới tổ chức như Euro 2016. Và tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để thức xem bóng đá cùng các chiến hữu..

Dễ thôi, thay vì uống bia, rất dễ bị buồn ngủ hay chỉ làm vài ly trà đá nhạt nhẽo, Euro 2016 này tôi chuẩn bị hẳn vài hộp cafe phố sữa đá "gu" cực mạnh để có thể giữ nguyên sự tỉnh táo, "cảm hứng" xem bóng đá. Và ở Sài Gòn, tôi cũng có khá nhiều chiến hữu chọn cách này để sẵn sàng "lâm trận".

cafe phố sữa đá, cafe phố, euro 2016
'Giải pháp' hỗ trợ giúp tỉnh táo xem bóng đá mùa Euro 2016 này của tôi: Cafe phố sữa đá

Nói thực ra thì, các bác sĩ sẽ khuyên các fan hâm mộ rằng thức khuya chẳng tốt tí nào. Này nhé, nếu thức khuya kéo dài, hệ thần kinh giao cảm không được nghỉ ngơi, điều này dễ dẫn đến mệt mỏi, sa sút tinh thần, đầu óc căng thẳng, trí nhớ kém, khó tập trung tư tưởng, phản ứng chậm, hay quên, chóng mặt, nhức đầu. Chưa kể, thức khuya còn có thể nhân có thể khiến những người cao huyết áp, hay mắc bệnh tim mạch bị nặng hơn. 

Nhưng cũng nói thật lần nữa, 4 năm một lần Euro, có mấy ai yêu bóng đá chịu đi ngủ khi bên kia nửa vòng trái đất, những cầu thủ bậc nhứt hành tinh đang trình diễn những pha bóng tuyệt vời cơ chứ. Bởi vậy, mặc kệ bác sĩ khuyên bảo, các đấng mày râu (có khi cả chị em phụ nữ) cũng hào hứng thức khuya xem bóng đá, ăn bóng đá, hò hét với bóng đá và chỉ ngủ khi trận cầu đã kết thúc.

Vì thế, khi thức khuya là chuyện "chẳng đặng đừng" các bạn nhớ bồi bổ sức khoẻ, ăn uống bù lại phần thể lực bị tiêu hao sau những đêm "canh" xem những trận bóng đá trực tiếp đẳng cấp. Và tui thì mỗi đêm hai hiệp, đều như bắp mỗi hiệp một gói cà phê phố sữa đá cho tỉnh người.

Sắp rồi, mà nôn nóng qúa thể nhỉ..


Advertisements


Bạn nghĩ gì về bài viết này?
Advertisements

Về tác giả Van Phan

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.